Thứ Ba, 7 tháng 6, 2011

Quy Trình Sử Dụng Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Ngâm Giá Đỗ

che pham men vi sinh, men vi sinh, men u vi sinh, su dung men u vi sinh trong chan nuoi, che pham sinh hoc, che pham sinh hoc vuon sinh thai, che pham sinh hoc cho cay trong, chế phẩm sinh học, quy trinh su dung che pham sinh hoc vuon sinh thai ngam gia do
QUY TRÌNH SỬ DỤNG CHẾ PHẨM SINH HỌC VƯỜN SINH THÁI NGÂM GIÁ ĐẬU (ĐỖ)

1. Công dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái:

Sử dụng Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” trong làm giá đỗ sẽ giúp tăng khả năng nảy mầm của hạt, kích thích quá trình nảy mầm nhanh, mầm to, mập, mầm giá trắng ngon, đảm bảo tăng chất lượng. Tăng năng suất lên từ 10 – 20%.

2. Cách sử dụng của chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái cho giá đỗ: các công đoạn trước khi ngâm hạt (chọn giống, xử lý, chà xát…) vẫn làm bình thường sau đó tiến hành như sau:

- Ngâm hạt: dùng 5ml Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái pha với 10 lít nước sạch ngâm từ 5 – 6kg hạt đỗ, ngâm từ 2 – 3h sau đó vớt ra ủ. Tác dụng tăng tỉ lệ nảy mầm, làm cho mầm giá đậu to và mập hơn.

- Sau ủ 01 ngày: dùng 5ml Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái pha với 10 – 15 lít nước sạch sau đó cho giá đỗ “uống”. Cung cấp nước, dinh dưỡng cho hạt trong quá trình nảy mầm, giúp xúc tác các phản ứng nảy mầm diễn ra nhanh hơn.

Sau đó cho giá đỗ “uống” nước sạch đều đặn 01 lần/ngày trong 2 – 4 ngày sau ủ. Sau 4 – 5 ngày là có thể sử dụng giá ăn sống.

* Chú ý trước khi sử dụng Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái:

- Trước khi sử dụng Chế phẩm sinh học “Vườn Sinh Thái” cần lắc đều chai chế phẩm.

- Đồ dùng phải sạch (chuyên dùng) để xử lý, ngâm, không dùng chung với đồ dùng thuốc bảo vệ thực vật hoặc hóa chất…

0 nhận xét:

Đăng nhận xét